Ý nghĩa và hướng dẫn cách đeo Huy hiệu cựu chiến binh Việt Nam

Huy hiệu cựu chiến binh là một trong những huy hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng cho những người có công trong tham gia chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ theo quy định. Vậy ý nghĩa của huy hiệu cựu chiến binh ...
Mục lục bài viết

  1. Ý nghĩa huy hiệu cựu chiến binh

  Hội cựu chiến binh Việt Nam là tổ chức xã hội-chính trị của các cựu chiến binh lực lượng vũ trang và bán vũ trang trong cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia qua các thời kỳ.
  Ngày nay, hội Cựu chiến binh là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là một cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, một tổ chức trong hệ thống chính trị do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo, hoạt động theo đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của nhà nước.

  Huy hiệu hội cựu chiến binh là biểu tượng của Hội cựu chiến binh Việt Nam. Huy hiệu cựu chiến binh Việt Nam sử dụng biểu tượng Bác Hồ ở trung tâm và hình ảnh bông lúa ở hai bên thành một vòng tròn khép kín tạo sự cân đối và hài hòa.
  Việc sử dụng hình ảnh Bác Hồ làm trung tâm nhằm muốn truyền tải thông điệp về chính sách cũng như lấy sự lãnh đạo của Bác Hồ, của Đảng và Nhà nước làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Hình ảnh cây lúa như muốn nói đến các tầng lớp cựu chiến binh từ nông dân mà ra, mang đậm đặc trưng về những người lính dũng cảm.

  Huy hiệu hội cựu chiến binh đại diện cho một thế hệ quan trọng trong lịch sử Việt Nam

  Huy hiệu hội cựu chiến binh đại diện cho một thế hệ quan trọng trong lịch sử Việt Nam
   

  2. Hướng dẫn cách đeo huy hiệu cựu chiến binh Việt Nam

  Theo Hướng dẫn số 17/HD-CCB ngày 01/04/2013 của Ban Chấp hành Trung Ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam về thi hành Điều lệ Hội, đồng thời hướng dẫn thống nhất về việc sử dụng và đeo huy hiệu cựu chiến binh như sau:
   

  2.1. Đeo huy hiệu cựu chiến binh bên nào?

  Đảng, nhà nước và nhân dân ta tôn vinh, ghi nhận và đánh giá cao sự hy sinh, cống hiến to lớn của Cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giải  phóng dân tộc, làm nhiệm vụ quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Huy hiệu hội Cựu chiến binh được đeo trên ngực áo ngoài phía bên trái trong trường hợp không đeo huân, huy chương (cuống hoặc dải). Trong trường hợp đeo huân, huy chương (cuống hoặc dải) thì huy hiệu hội cựu chiến binh được đeo trên ngực áo ngoài phía bên phải. 

  Cách đeo huy hiệu cựu chiến binh Việt Nam

  Cách đeo huy hiệu cựu chiến binh Việt Nam
   

  2.2. Các trường hợp phải đeo huy hiệu cựu chiến binh

  Đeo huy hiệu cựu chiến binh khi tham dự các kỳ đại hội, những ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Dân tộc, Quân đội và của Hội cựu chiến binh Việt Nam. 

  Ngoài ra, đeo huy hiệu hội cựu chiến binh khi hội đàm và tiếp khách quốc tế, đi công tác nước ngoài, dự các hội nghị họp mặt của hội và của các cơ quan, đoàn thể, các đơn vị trong và ngoài quân đội, khi dự đám tang của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội và hội viên trong Hội.

  >>> Xem thêm các thông tin về huy hiệu Đảng
   

  3. Hình ảnh huy hiệu cựu chiến binh

  Hội cựu chiến binh Việt Nam có chức năng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Cựu chiến binh. Hội làm tham mưu giúp cấp ủy Đảng và làm nòng cốt tập hợp, đoàn kết, vận động Cựu chiến binh thực hiện các nhiệm vụ chính trị - xã hội của cách mạng.

  Tham gia giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ viên chức Nhà nước. Vì vậy, hình ảnh huy hiệu cựu chiến binh nổi bật với hình ảnh vị lãnh tụ ở trung tâm tạo cảm nhận về một tổ chức trị uy tín.

  Hình ảnh huy hiệu Hội cựu chiến binh Việt Nam

  Hình ảnh huy hiệu Hội cựu chiến binh Việt Nam
   

  3.1. Về biểu tượng của huy hiệu hội cựu chiến binh

  Hình ảnh huy hiệu hội cựu chiến binh sử dụng biểu tượng Bác Hồ làm trung tâm và hình ảnh bông lúa ở hai bên logo tạo sự cân đối và hài hòa.

  Từ trước đến nay, khi nói đến cựu chiến binh, người ta hay nhắc đến hình ảnh những anh bộ đội cụ Hồ với một tinh thần dũng cảm, gan dạ. Hội cựu chiến binh chính là tập hợp của những con người như thế, họ đã hy sinh tuổi thanh xuân cho một nền hòa bình, độc lập thống nhất nước nhà. 
   

  Khi sử dụng hình ảnh bác Hồ, hội cựu chiến binh muốn truyền tải thông điệp về tổ chức hội luôn lấy sự lãnh đạo của Bác, của Đảng và Nhà nước làm kim chỉ nam cho mỗi hoạt động. Hình ảnh Bác Hồ với gương mặt nghiêm túc, râu tóc bạc phơ sẽ là tấm gương sáng cho các cựu chiến binh noi theo.

  Kế đến là hình ảnh hai bông lúa sai trĩu hạt ở hai bên tạo thành một vòng tròn khép kín, cân đối, hài hòa về mặt thiết kế. Cây lúa là biểu tượng của nền nông nghiệp Việt Nam, hàm ý muốn nói đến xuất thân của những người cựu chiến binh. Họ sinh ra và lớn lên từ những vùng quê nông nghiệp, bởi vậy mà hình ảnh bông lúa sẽ mang nét đặc trưng nhất về họ.

  Phía dưới cùng là một giá đỡ ghi rõ tên hội CCBVN viết tắt cho tên tổ chức.
   

  3.2. Về màu sắc trong hình ảnh huy hiệu hội cựu chiến binh 

  Hai tông màu vàng, đỏ là chủ đạo của hình ảnh hội cựu chiến binh. Màu vàng - màu của hạt lúa mang đến sự ấm no cho mọi nhà. Màu đỏ là màu cờ, màu của máu, màu của những nhiệt huyết của tuổi trẻ.

  Xét một cách tổng thể, hình ảnh hội cựu chiến binh không sử dụng những gam màu sáng chói, nổi bật. Thay vào đó là những gam màu đậm, trầm ấm thể hiện sự chín chắn, sâu sắc của tổ chức.

  >>> Tìm hiểu thêm về huy hiệu quân đội mới nhất
   

  4. Chức năng của huy hiệu hội cựu chiến binh Việt Nam

  Huy hiệu hội cựu chiến binh có chức năng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng và hợp pháp của các cựu chiến binh. Hội làm tham mưu giúp các cấp ủy Đảng, tập hợp đoàn kết thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đồng thời tham gia giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước.

  Huy hiệu hội cựu chiến binh là đại diện cho hội. Đây là tổ chức xã hội chính trị của các cựu chiến binh, các lực lượng vũ trang và bán vũ trang hoạt động theo đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và điều lệ của Hội. Hội cựu chiến binh Việt Nam là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân nằm trong hệ thống chính trị do Đảng lãnh đạo.
   

  Hội cựu chiến binh Việt Nam ra đời với mục đích tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên thế hệ cựu chiến binh. Không chỉ giữ gìn truyền thống bộ đội cụ Hồ mà hội còn tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của cựu chiến binh nhằm giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

  Hình ảnh huy hiệu Hội cựu chiến binh Việt Nam

  Hội cựu binh Việt Nam là một phần không thể thiếu trong thời kỳ lịch sử huy hoàng của đất Việt
   

  5. Cách bảo quản huy hiệu cựu chiến binh bền, đẹp theo thời gian

  Huy hiệu cựu chiến binh Việt Nam là một hiện vật đại diện cho sức mạnh, tinh thần của những người lính đã xông pha chiến trường. Vì vậy, chiếc huy hiệu không chỉ mang ý nghĩa cá nhân mà còn là đại diện cho một tập thể vô cùng quan trọng. Vì vậy việc bảo quản để chiếc huy hiệu bền, đẹp là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số mẹo bảo quản huy hiệu cựu chiến binh mà bạn cần biết.
   

  Trên thực tế, có không ít khách hàng phản ánh rằng huy hiệu cựu chiến binh để một thời gian sẽ xuất hiện hiện tượng rỉ sét hoặc bay màu. Nguyên nhân của tình trạng này một phần được xác định là do khí hậu Việt Nam là nóng ẩm, mưa nhiều. Vì thế những huy hiệu được làm từ sắt, nếu để trong căn phòng không đảm bảo điều kiện về sự khô thoáng rất dễ bị tác động. Từ đó gây ra tình trạng oxy hóa, làm giảm chất lượng sản phẩm.

  Để khắc phục được tính trạng này, nếu người dùng có nhiều huy hiệu nên chia huy hiệu thành nhiều túi nhỏ. Mỗi túi nhỏ bổ sung thêm một gói chống ẩm để bảo quản huy hiệu được lâu dài.
   

  Bên cạnh đó, người dùng tránh để huy hiệu cựu chiến binh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc mưa trong thời gian dài. Ánh nắng mặt trời và mưa là hai yếu tố làm phai màu mực in trên huy hiệu cựu chiến binh cực kỳ nhanh chóng.

  Ngoài ra, người dùng không được để chung huy hiệu cựu chiến binh lẫn lộn với những vật nặng và sắc nhọn. Huy hiệu cựu chiến binh tuy được làm từ chất liệu cứng nhưng vẫn không thể đảm bảo khả năng nứt, vỡ khi chịu tác động lực lớn từ một vật nặng. Cùng với đó, việc để chung với đồ vật sắc nhọn dễ làm xước huy hiệu cựu chiến binh, từ đó gây mất thẩm mỹ và làm chiếc huy hiệu mất đi vẻ đẹp vốn có.
   

  >>> Bạn đừng bỏ lỡ TOP 400+ mẫu Huy hiệu cài áo đang phổ biến nhất hiện nay
   

  6. Những tiêu chí để lựa chọn địa chỉ mua huy hiệu cựu chiến binh Việt Nam

  Để tìm kiếm đơn vị làm huy hiệu cựu chiến binh đảm bảo chất lượng, uy tín tốt, bạn hãy dựa vào những tiêu chí sau:

  • Đơn vị sản xuất đầy đủ thông tin liên hệ, công khai rõ ràng và cụ thể. Đặc biệt là trên website luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.
  • Quy trình thực hiện sản phẩm đảm bảo yêu cầu, giám sát, nguồn nhân lực dồi dào, hoàn thành đơn hàng theo đúng cam kết trong hợp đồng
  • Giá cả hợp lý, công khai bảng báo giá đầy đủ để khách hàng có thể xem xét trước khi đặt làm huy hiệu cựu chiến binh
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn và chế độ bảo hành hợp lý.
    

  7. EPVINA - Đơn vị chuyên làm huy hiệu cựu chiến binh uy tín, giá rẻ

  Công ty Cổ phần EPVINA hiện đang là một trong những đơn vị chuyên sản xuất huy hiệu cựu chiến binh có chất lượng tốt và đảm bảo tính thẩm mỹ cao tại thị trường Việt Nam.

  Hoạt động nhiều năm trên thị trường, đơn vị có đội ngũ nhân lực dồi dào, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, EPVINA trang bị hệ thống máy móc hiện đại, quy mô xưởng rộng lớn, đáp ứng tất cả mọi đơn hàng lớn nhỏ trong thời gian ngắn.

  Khi đặt mua huy hiệu cựu chiến binh tại EPVINA, công ty luôn đảm bảo tất cả các sản phẩm đều có chất lượng tốt, bền đẹp theo thời gian. Đặc biệt, EPVINA đưa ra mức giá thành rất phải chăng cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

  EPVINA - địa chỉ làm huy hiệu uy tín 

  EPVINA - địa chỉ làm huy hiệu uy tín 
   

  Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đọc có thể nắm được ý nghĩa cũng như cách đeo huy hiệu cựu chiến binh Việt Nam một cách đúng và chi tiết. Bên cạnh đó, việc lựa chọn một địa chỉ sản xuất huy hiệu cựu chiến binh chất lượng tốt là điều vô cùng quan trọng. Hãy đến với EPVINA - công ty sản xuất huy hiệu uy tín tại Việt Nam sẽ làm bạn hài lòng với sản phẩm nhận được khi đặt hàng.
   

  >>>Xem ngay TOP những mẫu Huy hiệu nhựa cài áo ĐẸP nhất, ưa chuộng 2021

  Thông tin liên hệ:
  Địa chỉ Hà NộiK23 TT10 đường Foresa1, KĐT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

     Hotline: 0903296006 - 0936316006
     Kinh doanh: Mr Trường - 0906267069 | Ms Oanh - 0936243069 | Mr Phú - 0904562698
   | Ms Hoa - 0936700288
  Địa chỉ TP.HCM: 79 - 81 Nguyễn Văn Luông, Phường 10, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
     Kinh doanh: Ms Lan - 0932364286 | Mr Hoàng - 0902190036 | Ms Nguyệt - 0934478558

  Các tin khác

  Messenger
  Zalo
  Hotline
  Bản đồ
  Nhắn tin